Đau nửa đầu bên trái có đáng lo?

Bệnh đau nửa đầu bên trái có thể do một số nguyên nhân: căng thẳng, u não… Nếu tình trạng đau nửa đầu bên trái xuất hiện thường xuyên và kèm theo một số triệu chứng như: sốt, suy nhược cơ thể thì nên đi khám bác sĩ ngay nhé.

Đau nửa đầu là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra những cơn đau nặng và có thể khiến cơ thể suy nhược. Cơn đau đầu này thường đến ở nửa đầu bên trái. Các triệu chứng thường gặp là buồn nôn, hoa mắt, nhạy cảm với ánh sáng. Cơn đau có thể kéo dài từ 4-72 giờ.

dau nua dau ben trai

Khi bị đau như vậy bạn hãy ghi lại các triệu chứng của mình vào một quyển sổ và theo dõi chúng. Khi đó nếu đi gặp bác sĩ, bác sĩ có thể giúp bạn chuẩn đoán và kê đơn một cách chính xác hơn.

Đau nửa đầu bên trái có thể là u não:

Đau nửa đầu bên trái phụ thuộc vào vị trí khối u trong não. Hộp sọ của con người khá nhỏ và có ít khoảng trống. Khi một khối u phát triển, nó sẽ gây ra áp lực lên vỏ não. Do đó có thể dẫn tới đau đầu, suy nhược, khó di chuyển hoặc khó phát âm.

Điều trị các khối u não khá phức tạp và còn phụ thuộc vào kích thước cũng như vị trí của khối u.

Đột quỵ cũng có hiện tượng đau đầu

dau dau co the dot quy

Đột quỵ là sự ngưng trệ đột ngột dòng máu cung cấp cho não. Kết quả là não bị thiếu oxy và chất dinh dưỡng và chết. Các biểu hiện lâm sang bao gồm: đau đầu, tê mỏi, nói líu lưỡi,và thậm chí là chết (trong một vài trường hợp).

Bạn có thể thay đổi thói quen xấu và duy trì lối sinh hoạt lành mạnh hàng ngày thì có thể ngăn chặn nguy cơ đột quỵ, ví dụ như giảm cân, tập thể dục, ăn uống điều độ, hạn chế uống rượu, hút thuốc và tránh xa ma túy. Chế độ ăn nhiều rau và trái cây giúp giảm nguy cơ đột quỵ rất tốt.

Căng thẳng có thể gây đau đầu

Lao động vất vả, căng thẳng, mỏi mắt, thiếu ngủ, bỏ bữa là những nguyên nhân gây đau đầu. Nguyên nhân gây chứng đau nửa đầu bên trái cũng vậy.

Triệu chứng thường thấy là đau cổ, đau vai, buồn nôn,.. Điều trị bệnh này có thể dùng thuốc giảm đau như Tylenol, ăn theo chế độ giàu axit béo Omega-3.

Nếu tôi bị đau đầu bên trái đồng thời ở phần gáy dưới tai liệu có đáng lo không?

dau dau ben trai va dau ca gay lieu co dang lo

Nếu bạn chỉ bị đau đầu một vài lần với mức độ không nặng nề lắm và sau đó tự hết hoặc hết sau khi uống vài viên thuốc giảm đau thông thường, thì vấn đề thường không nghiêm trọng. Bạn không nên quá lo lắng.

Thông thường, chỉ khi đau đầu tái đi tái lại nhiều lần, hoặc đau quá mức không chịu nổi, không giảm với thuốc thông thường, kèm theo nôn ói, sốt… thì mới cần phải đi khám.

Website siêu giải trí: Hinh nen | Hinh nen dong | Tai video cho dien thoai | Tai game mien phi cho dien thoai

Tin liên quan chuyên mục: Sức khỏe