Trị mụn trứng cá với lá trầu không

Trung bình trong 100 gr lá trầu không chứa 85.4% độ ẩm, , 0.8% chất béo, 3.1% protein, 2.3% muối khoáng, 6.1% carbohydrate và 2.3% chất xơ. Hàm lượng khoáng chất và vitamin chủ yếu là canxi, thiamin, caroten, niacin , riboflavin và vitamin C.

Ngoài ra, lá trầu không còn chứa một dạng phenol có tên là chavicol có đặc tính khử trùng rất tốt. Chính vì vậy trầu không sẽ cho hiệu quả tốt trong việc trị mụn bởi nó cho phép diệt khuẩn, đạt tới hiệu quả làm tiêu nhân mụn và loại bỏ tế bào chết. Kế đó, các tinh chất dưỡng từ lá trầu không sẽ giúp giảm “size” lỗ chân lông, mang đến cho bạn một làn láng mịn, tự nhiên.

Lá trầu không đem lại hiệu quả trị mụn rất tốt

Lá trầu không đem lại hiệu quả trị mụn rất tốt

Có nhiều ý kiến cho rằng nếu như không có là trầu không, bạn có thể thay thế bằng lá lốt. Ý kiến này có phần đúng bởi lá lốt cũng có tác dụng trong việc trị mụn tuy nhiên,  hiệu quả với lá trầu không vẫn cao hơn.

Để vĩnh viễn thoát khỏi ám ảnh về mụn bạn hãy lấy vài lá trầu không đem rửa sạch, lau khô, rồi vò nát và cho vào một ly nước nóng. Để khoảng 30 phút, cuối cùng lấy nước đó rửa mặt vài lần. Sau một thời gian ngắn bạn sẽ bất ngờ với cách trị mụn trứng cá vừa đơn giản vừa hiệu quả này.

Cách làm này chỉ nên duy trì 2 tuần một lần chứ không nên lạm dụng quá, bởi da bạn sẽ bị khô đi vì dầu không vốn có đặc trưng là diệt khuẩn.

Website siêu giải trí: Hinh nen dien thoai | Hinh nen dong | Doc truyen tinh cam | Truyen cuoi hay

Tin liên quan chuyên mục: Bệnh trứng cá