Home Bệnh nám da Cách chữa nám da bằng cách thức đông y

Cách chữa nám da bằng cách thức đông y

by Thúy An
chữa nám da bằng đông y

Nám da là một căn bệnh khá phổ biến ở nhiều chị em đặc biệt ở phụ nữ sau khi sinh và tuổi trung niên.Chữa bệnh nám da bằng phương pháp đông y bao gồm nhiều vị thuốc uống dân gian khá hiệu nghiệm.

Cách chữa nám da bằng cách thức đông y

Chữa nám da bằng Viên uống 1:

100g bèo tấm (khô), thêm 100g hạnh nhân và lòng trắng trứng gà. Trước tiên, bèo tấm rửa sạch phơi khô, hạnh nhân rang đối với tróc hết vỏ rồi tán mịn hai thứ, trộn đều với nhau, cho vào hộp sạch, đậy kín.

Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, quý bà lau sạch mặt bằng dấm bạch truật (dấm ăn ngâm với bạch truật), rồi dùng một ít bột trên trộn đều với lòng trắng trứng gà thoa lên mặt. Cứ để nguyên vậy đối với tới sáng sớm hôm sau mới rửa sạch với nước ấm rồi lau mặt bằng nước hoa hồng.

Chữa nám da bằng bài Thuốc 2:

Lá dâu tằm (hái trong mùa đông) cũng là cách chữa nám da theo kinh nghiệm và nghiên cứu kỹ của các thầy Viên đông y. Lá dâu rửa sạch, phơi hoặc sấy khô.Dùng 50 đến 80g, nấu với một lít nước, sắc còn 100ml, hòa với nước sạch để rửa mặt vào mỗi buổi sáng. Nếu không thể làm hàng ngày, đàn bà cũng có thể nấu 2kg lá dâu khô với 10 lít nước, còn một lít, bảo quản chỗ mát (hoặc để ở ngăn mát tủ lạnh). Mỗi buổi sáng dùng 100ml hòa với nước sạch để rửa mặt. Cách chữa nám da này khá đơn giản.

Chữa nám da bằng bài Thuốc uống 3 :

– Hoặc phương Viên làm từ 100 g vỏ quýt, 200 g hoa đào, 100 g hạt bí đao, 100 g hạt củ cải: Hoa đào phơi khô, vỏ quýt, hạt bí đao, hạt củ cải tẩm rượu, sao vàng trộn đều, tán bột mịn, cho vào hộp đậy kín. Mỗi ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 muỗng canh với nước ấm sau mỗi bữa ăn, sẽ có công dụng trị chứng sạm đen da, dưỡng khí huyết.

Bài thuốc đông y trên chỉ có công dụng chữa nám tạm thời, để điều trị triệt để và vĩnh viễn tránh tái phát thì phải sử dụng công nghệ laser hiện đại. Chúc chị em trị nám da thành công.

Bài viết liên quan