Cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước trong lúc ngủ

Cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước trong lúc ngủ

Chắc chắn rằng không bạn nữ nào muốn mỗi sáng thức dậy, mái tóc xoăn sóng nước bị xù, bị rối và không vào nếp. Sau đây là một số cách giữ nếp tóc xoăn sóng trong khi ngủ giúp bạn tự tin hơn khi thức giấc.

Tóc tết hai bím đuôi sam giữ nếp tóc xoăn ngay khi ngủ

Tóc tết bím đuôi sam là sử dụng các lọn tóc để đan chéo vào nhau thật chặt sau đó cố định, cách tạo kiểu tóc này giúp tạo nên những nếp sóng tóc uốn lượn một cách tự nhiên. Tết tóc hai bím đuôi sam trước khi đi ngủ là cách giữ nếp tóc xoăn sóng cực hiệu quả mà không cần sử dụng nhiệt. Hơn nữa sáng sớm hôm sau bạn cũng không cần mất thời gian uốn lại nếp xoăn cho tóc.
  • Chia tóc thành hai phần bằng nhau.
  • Mỗi bên bạn tiếp tục chia thành 3 lọn nhỏ, lúc này dùng 3 lọn tóc này đan chéo lần lượt vào nhau như cách đánh tết thông thường.
  • Sau khi tết xong bạn dùng dây chun buộc tóc để cố định dưới ngọn tóc lại. Ngủ qua đêm, sáng sớm hôm sau bạn gỡ tết và có được mái tóc xoăn tự nhiên.

Tóc xoăn kết lụa

  Một cách khác cũng vô cùng hiệu quả dùng để giữ nếp tóc dành cho những cô nàng có mái tóc xoăn sóng. Ở cách tạo kiểu tóc đơn giản này, bạn cần sự trợ giúp của một chiếc khăn lụa mềm mỏng.
  • Buộc đầu khăn vào tóc, tiếp đến dùng khăn quấn theo chiều xoăn của sóng tóc. Cố định ngọn tóc và khăn bằng dây chun.
  • Sáng sớm hôm sau bạn chỉ cần gỡ bỏ chiếc khăn là mái tóc đã có nếp mà không phải bị rối.

Tóc búi củ tỏi

Với những bạn gái tóc xoăn sóng những thói quen thay đổi tư thế liên tục trong khi ngủ có thể “giết chết” nếp tóc đẹp và khiến bạn phải khổ sở mất nhiều công sức tạo nếp lại ngay sáng hôm sau. Muốn ngủ tự do nhưng tóc vẫn giữ nếp đẹp bạn có thể tạo kiểu tóc búi củ tỏi. Búi tóc xoăn theo hình xoắn ốc sẽ giúp tạo nếp và giữ nếp tóc xoăn rất bền bỉ.
  • Chải tóc thẳng và chia thành 2 phần bằng nhau.
  • Ở mỗi bên bạn dùng phần tóc để quánh lại hình xoắn tóc ở trên đỉnh đầu.
Lưu ý chỉ nên búi lỏng nhẹ để tránh đau đầu khi ngủ.

Đánh tết lỏng

Ngoài những cách giữ nếp tóc trên dây, nàng tóc xoăn sóng có thể chọn kiểu giữ nếp tóc đơn giản hơn và thực hiện rất nhanh chóng, đó là đánh tết lỏng. Tức là bạn sẽ dùng tất cả phần tóc để chia làm 3 lọn để đánh thành 1 tết tóc. Sau khi đánh tết xong bạn dùng tay nới lỏng các mối tết để tóc không bị cứng khi ngủ. Như vậy là đã hoàn thành!

Cách giữ nếp tóc uốn bằng lô

Thực ra đây là phương pháp dễ làm và phổ biến nhất, hầu như mọi chị em đều uốn tóc xoăn sóng bằng lô khi ngủ thường ngày. Tăng được độ bền của tóc xoăn bằng cách chia tóc ra làm nhiều phần và cuộn vào lô. Chú ý để dễ dàng trong việc ngủ thoải mái bạn nên cuộn tóc theo hướng sang hai bên. Sáng ngủ dậy chỉ cần tháo lô khỏi tóc rồi dùng lược cuốn chải nhẹ là sẵn sàng thôi. Đối với chị em gội đầu ban đêm chú ý đợi tóc khô khoảng hơn 80% hãy bắt đầu dùng lô nhé.

Kẹp càng cua giữ nếp tóc xoăn sóng nước

Tại sao chúng tôi khuyên bạn nên dùng kẹp càng cua thay vì dùng dây thun? Bởi nếu dùng dây thun buộc tóc dễ tạo nếp tóc bị cong theo vòng thun, gây đau đầu và bứt tóc. Bạn chỉ cần chia tóc làm 2 phần và dùng tay uốn lọn tóc theo chiều hướng ra ngoài hoặc vào trong tùy theo chiều uốn. Sau đó sau đó cuộn tròn lên như búi tóc và dùng kẹp càng cua kẹp lại. Kiểu chia tóc buộc thành 2 phần này giúp bạn có thể nằm ngủ dễ dàng hơn và giữ được nếp tóc xoăn sóng. Trên đây là tổng hợp những cách giữ nếp tóc xoăn sóng khi ngủ. Hy vọng qua những cách trên bạn có thể giữ cho mái tóc của mình luôn bồng bềnh sóng nước và mềm mịn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *