Cách làm tóc xoăn tại nhà giữ được lâu

Cách làm tóc xoăn tại nhà giữ được lâu

Mái tóc xoăn bồng bềnh, dịu dàng được coi là chuẩn mực của vẻ đẹp hiện đại. Cho nên, các kiểu tóc xoăn trở nên phổ biến và luôn được các chị em săn đón nhiệt tình. Cách làm tóc xoăn tại nhà có giữ được bao lâu? Để có được mái tóc uốn xoăn đẹp đúng chuẩn, bạn phải mất đến 4 – 5 tiếng đồng hồ tại salon. Hơn nữa, tóc bị tác động nhiều bởi nhiệt và hóa chất nên dễ bị hư tổn. Do đó, các cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà là giải pháp tối ưu nhất. Bạn không phải mất thời gian, không phải sử dụng hoá chất hay nhiệt mà vẫn sở hữu mái tóc xoăn đẹp mơ màng. Cách làm tóc xoăn tại nhà giữ được lâu lại vô cùng đơn giản nhé!

Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy và lược

Một mái tóc thẳng dài chỉ cần uốn xoăn nhẹ ở đuôi cũng sẽ làm bạn trở nên nổi bật hơn đấy cô gái à. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm tóc xoăn nhẹ ở đuôi bằng máy sấy và lược tròn, những dụng cụ rất dễ kiếm. Bước 1: Làm ẩm tóc Bạn hãy làm ẩm tóc bằng cách xịt một ít nước lên tóc. Việc làm ẩm tóc sẽ giúp tóc dễ vào nếp hơn. Bước 2: Bôi một ít gel tạo kiểu lên phần đuôi tóc để giữ nếp tóc Bước 3: Dùng kẹp tóc để chia tóc thành các lọn tóc nhỏ. Bạn hãy lần lượt uốn từng lọn tóc. Cách làm như sau: – Dùng lược tròn cuốn tóc lại 1 vòng hoặc hơn tùy vào độ dài tóc của bạn. Sau đó bạn dùng máy sấy thổi vào chỗ tóc đang cuốn, di chuyển lược tròn lên xuống khoảng 3 lần là tóc sẽ vào nếp. – Lần lượt làm như vậy với các lọn tóc khác. Vậy là chỉ cần 5 phút thôi bạn đã có ngay một kiểu tóc hoàn toàn mới rồi đấy. Nếu bạn thấy sử dụng lược tròn hơi khó, bạn có thể sử dụng lô tóc. Bạn chia tóc thành từng lọn rồi cho lô cuốn tóc vào. Sau đó cho mấy sấy chõ vào các lọn tóc khoảng 10 phút, để nguội 10 phút rồi bạn bỏ lô cuốn ra sẽ thấy tóc đã vào nếp rồi đấy. Có thể bạn quan tâm: Cách giữ nếp tóc xoăn đuôi sóng nước

Sử dụng dây chun làm xoăn tóc

Chỉ với những chiếc dây chun (dây thun) ai cũng có thể biến hóa mái tóc thẳng dài của mình thành mái tóc xoăn bồng bềnh ngay tại nhà trong nháy mắt. Bước 1: Sau khi chải tóc suôn mượt, bạn chia tóc thành từng lọn tóc nhỏ. Bước 2: Mỗi lọn tóc bạn vặn xoắn rồi búi tròn lại. Dùng dây chun để cố định Bước 3: Cũng như những cách làm tóc xoăn không cần nhiệt khác, bạn có thể để tóc như vậy đi ngủ qua một đêm, sáng thức giấc tháo tóc ra sẽ thấy tóc xoăn tít luôn rồi.

Cách làm tóc xoăn đuôi không cần nhiệt bằng kẹp tóc

Cách làm tóc xoăn đuôi không cần nhiệt bằng kẹp tóc Ngoài cách làm xoăn đuôi có sự trợ giúp bằng nhiệt của máy sấy tóc bạn có thể sử dụng kẹp tóc. Bạn có thể thực hiện theo trình tự sau: Bước 1: Làm ẩm tóc bằng bình xịt nước Bước 2: Bôi một ít gel tạo kiểu vào phần đuôi tóc Bước 3: Chia tóc thành các phần nhỏ bằng nhau, sau đó bạn dùng 1-2 ngón tay cuộn tròn từng lọn tóc lại với 2-3 vòng, sau đó dùng kẹp tóc định vị sao cho lọn tóc không bị bung ra. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết tất cả các lọn tóc. Và sau khoảng 30 phút, bạn hãy tháo kẹp tóc ra, bạn sẽ trầm trồ ngạc nhiên vì mái tóc mới của mình đấy. Với cách làm này, bạn sẽ không sợ tóc bị hư tổn vì tác động của nhiệt mà vẫn có mái tóc đẹp ấn tượng.

Cách làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn bằng máy là

Những cô nàng tóc ngắn luôn cảm thấy đau đầu mỗi khi cần tạo kiểu tóc để đi dự tiệc hay đi chơi. Để kiểu tóc ngắn thẳng tưng mãi cũng chán rồi. Bạn có thể thay đổi kiểu tóc với chiếc máy là theo hướng dẫn sau: Bước 1: Bạn xịt một ít nước lên tóc để làm ẩm tóc. Sau đó bạn xịt thêm một ít xịt dưỡng cho tóc để bảo vệ tóc. Chú ý không nên xịt dưỡng khi tóc khô bạn nhé, vì như vậy xịt dưỡng sẽ không mang lại hiệu quả tốt nhất đâu. Bước 2: Chia tóc thành từng phần nhỏ, sau đó bạn dùng máy là kéo tóc thẳng khoảng 2/3 tóc, ở 1/3 tóc còn lại bạn uốn cụp tóc vào trong. Làm tương tự cho đến khi uốn cụp hết tóc. Bạn cũng có thể tạo sóng cho tóc ngắn bằng cách chia 2/3 lọn tóc bên dưới thành khoảng 4 phần, dùng máy duỗi bẻ tóc hướng ra ngoài – gập tóc hướng vào trong – quấn tóc hướng ra ngoài – gập tóc hướng vào trong. Với tóc dài thì bạn sẽ phải lặp lại nhiều hơn. Hoặc là cuốn tóc qua máy là để làm nhanh hơn.

Dùng kẹp càng cua để làm tóc xoăn giữ được lâu

Kẹp càng cua là thứ mà hầu như cô gái nào cũng có ít nhất một chiếc. Sao không thử sử dụng luôn chiếc kẹp này để làm tóc xoăn nhẹ nhàng. Cách làm vô cùng đơn giản luôn nhé. Bước 1: Chải tóc mượt mà, sau đó xịt lên tóc một chút keo để sau khi uốn xong tóc có thể giữ được nếp lâu hơn. Bước 2: Vuốt toàn bộ tóc lên trên đỉnh đầu, xoắn lại, xoắn đến đâu thì búi tóc lại đến đó. Khi đã hết tóc rồi thì gộp phần đuôi còn thừa lại với búi tóc rồi dùng kẹp càng cua cố định lại. Bước 3: Bạn có thể để tóc như vậy ngủ qua đêm nếu muốn tóc xoăn nhiều. Hoặc có thể để như vậy trong vòng 3 – 4 tiếng. Sau đó bung tóc ra là bạn đã thấy tóc xoăn gợn sóng rồi đấy. Có thể bạn quan tâm: Cách triệt lông vùng kín tại nhà

Làm xoăn tóc bằng lô cuốn tóc

Đây là cách làm tóc xoăn tại nhà đơn giản được nhiều người thực hiện nhất. Bạn có thể nhờ người khác làm hoặc tự làm đều được. Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chải tóc thật suôn mượt để sau khi cuốn lô xong tóc không bị rối. Bước 2: Sau đó chia tóc thành từng lọn nhỏ, cuốn lô vào rồi cố định lô tóc. Để như vậy ngủ qua đêm hoặc làm việc một lúc rồi tháo ra. Cách này thích hợp nhất để làm tóc xoăn đuôi.

Sử dụng kẹp tăm

Những chiếc kẹp tăm nhỏ nhắn nhưng “có võ”, cũng có tác dụng biến hình mái tóc của bạn đó. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần chia tóc thành các lọn tóc nhỏ, sau đó cuộn tròn lên đỉnh đầu. Mỗi lọn tóc sẽ dùng một chiếc kẹp tăm để ghim lại, cố định tóc trên đỉnh đầu. Để như vậy sau 4 – 6 tiếng rồi thả tóc ra bạn sẽ thấy sự khác biệt. Muốn tóc càng xoăn thì hãy để trong thời gian lâu hơn. Cách làm tóc xoăn đuôi tự nhiên tại nhà rất đơn giản ai cũng có thể thực hiện. Bạn hãy sáng tạo các cách làm đẹp tại nhà để thay đổi chính mình nhé. Không cần phải tốn quá nhiều tiền bạn vẫn có thể tự tin tỏa sáng nhờ sự tìm tòi và khéo tay của mình đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *