Hình ảnh nhũ hoa khi mang thai – Đau ngực, đầu núm vú có hiện tượng lạ

Hình ảnh nhũ hoa khi mang thai cho thấy nhiều hiện tượng lạ khi có thai, khi mang bầu nhũ hoa thay đổi ra sao? Đau ngực, đau núm vú có sao không?

Khi mang thai lần đầu ai cũng bở ngỡ khi cơ thể thay đổi rõ rệt, đó là đều tự nhiên khi cơ thể mẹ sẽ phát triển để phù hợp cho quá trình mang thai và sinh nở dễ dàng, Một trong số đó là sự phát triển của mô vú. Đó là lý dô vì sao bạn cảm thấy vú căng ra, đau ngực và nhạy cảm ở ngực.

Hình ảnh nhũ hoa khi mang thai: Có triệu chứng đau và căng ngực

Khi có biểu hiện của sự mang thai cơ thể người phụ nữ sẽ gặp phải hiện tượng gọi là fibrocystic, khiến các mô vú sẽ dày đặc và sần hơn bình thường. Hiện tượng này làm cho ngực căng tức và đau, các vùng gai gạo xung quanh đầu vú hiện lên rõ và sắc tố da ở vùng ngực cũng thâm, đậm hơn. Biểu hiện này khá là giống với hiện tượng đến kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ nên khiến nhiều mẹ bầu không thể phân biệt rõ ràng. Tại sao bị đau ngực khi mang thai? Khi xem hết những hình ảnh nhũ hoa khi mang thai dưới đây bạn sẽ hiểu rõ mỗi hiện tượng sẽ bắt nguồn đâu?

hình ảnh nhũ hoa đau và căng ngực khi mang thai
Hình ảnh nhũ hoa xuất hiện hiện tượng đau ngực khi mang thai

Sự mất cân bằng sản sinh một số loại hormone trong cơ thể dẫn đến hiện tượng đau ngực khi mang thai, đặc biệt là loại hormone estrogenprogesterone. Khi đó lưu lượng máu đi lên đầu ngực cũng bị ảnh hưởng, gây ra tình trạng căng tức.

Bị đau ngực khi mang thai có lẻ là không khác biệt gì so với bị đau ngực lúc đến kỳ kinh nguyệt. Cách phân biệt giữa 2 loại hiện tượng này là gì?– Đau, căng tức ngực và đau vùng nhũ hoa. Cụ thể, đau ngực khi mang thai có những dấu hiệu khác biệt sau:

Bình thường bạn có thể là một bé mèo siêu lười ăn, nhưng bỗng một thời gian bạn thấy mình ăn nhiều hơn, cảm thấy nhanh đói bụng và luôn cả thấy buồn ngủ, thiếu ngủ và muốn ngủ nhiều hơn bình thường. Lúc này cơ thể đang “gấp rút” chuẩn bị dinh dưỡng cho thiên thần nhỏ trong bụng mẹ và lý do bạn buồn ngủ, mệt mỏi, bụng chướng,… là do sự thay đổi hormone gây ra.

Hình ảnh nhũ hoa khi có thai nổi mạch và gân xanh

hình ảnh nhũ hoa nổi gân xanh khi mang thai
Hình ảnh nhũ hoa nổi gân xanh khi mang thai

 

Khi có thai, cơ thể người phụ nữ tự động gia tăng 50% lưu lượng máu trong cơ thể để đảm bảo tốt cho quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng nuôi thai nhi. Sự gia tăng lượng máu này khiến các tĩnh mạch xuất hiện rõ hơn. Lúc này, làn da ở vùng ngực lại bị căng giãn nên chúng ta dễ dàng nhìn thấy các mạch máu xanh dưới vùng da quanh ngực. Đây là hiện tượng bình thường khi mang thai, đặc biệt với những người có da trắng lại càng dễ dàng nhận thấy.

Khi mang thai nhũ hoa có sẫm màu hơn

Khi mang bầu, quầng vú là đều dễ dàng nhận thấy nhất về sự thay đổi. Nó sẽ có màu sẫm hơn và kích thước ngực cũng trở lên to hơn. Nhất là núm vú sẽ có xu hướng dài ra để giúp cho việc ngậm và bú của trẻ mới sinh dễ dàng hơn. Sau khi sinh con xong, hiện tượng này sẽ dần dần biến mất nên mẹ không cần phải quá lo lắng.

Nếu chúng ta quan sát kỹ có thế thấy một số nốt nhỏ xuất hiện ở đầu vú. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường do những tuyến bã nhờn tiết dầu để bảo vệ bầu vú không bị nhiễm trùng.

Đầu núm vú xuất hiện đốt nhỏ li ti

Những nốt nhỏ nhỏ quanh đầu vú chính là các lỗ thoát của tuyến dầu nhũ hoa. Những lỗ thoát này có tác dụng dưỡng da, tạo mùi hương, giữ ẩm và tiệt trùng phần đầu núm ti và quầng vú. Vùng quầng vú của người nữ thông thường có khoảng 9 lỗ thoát tuyến dầu. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ không có lỗ thoát tuyến dầu hoặc số lượng lỗ thoát tuyến dầu lên đến 38

Khi mang thai các lỗ thoát tuyến dầu sẽ to ra. Đây là hiện tượng tự nhiên vì nó tham gia vào nhiệm vụ rất quan trọng khi em bé sinh ra đời. Bởi vì, nhờ có nốt nhỏ quanh nhũ hoa, bé dễ dàng tìm đến vú mẹ.

Sau khi sinh, bé được đặt lên ngực mẹ để da tiếp da, theo bản năng, bé sẽ tự đi tìm vú mẹ. Suốt 40 tuần trong bụng mẹ, bé đã quen với mùi nước ối. Khi ra môi trường bên ngoài, mùi hương tỏa ra từ các lỗ thoát dầu giống với mùi nước ối dẫn đường cho bé tìm đến ti mẹ.

Kết quả là, càng có nhiều nốt nhỏ quanh nhũ hoa, thời gian bé tìm đến vú mẹ càng ngắn và bé được bắt đầu bú mẹ sớm hơn.

Để chuẩn bị tốt với những thay đổi về hình ảnh nhũ hoa khi mang thai, bạn cũng nên chú ý đến loại áo ngực, lựa chọn những loại làm từ chất liệu mềm mại, thông thoáng để không gây kích ứng cho phần nhũ hoa của mình. Chọn được áo ngực phù hợp chính bước đầu tiên để chăm sóc vùng ngực trong suốt thai kỳ mẹ nhé!

No tags for this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *