Home Làm đẹp Phương pháp triệt lông vùng kín tại nhà

Phương pháp triệt lông vùng kín tại nhà

by Thúy An
triệt lông vùng kín tại nhà

Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy ngại ngùng khi động chạm đến vùng kín bởi đây là nơi rất nhạy cảm. Tuy nhiên để vùng kín quá rậm rạp không những gây mất thẩm mỹ mà còn có thể là nguyên nhân dẫn đến mùi hôi cũng như một số bệnh vùng bikini.

Vùng kín rậm rạp và ẩm ướt là môi trường thuận lợi cho vi trùng phát triển, từ đó mồ hôi và chất dịch sinh dục có thể gây nên sự khuếch đại mùi tạo nên mùi hôi khó chịu, ngoài ra vi khuẩn phát triển nhiều cũng có thể dẫn đến bệnh vùng kín như viêm nhiễm,…

Ngoài việc hạn chế các vấn đề trên, triệt lông vùng kín còn giúp cho vùng bikini của bạn gái trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là trong quan hệ lứa đôi. Bạn có thể triệt lông ngay tại nhà với phương pháp cạo.

Tuy nhiên, vùng kín là nơi rất nhạy cảm nên trong quá trình cạo lông bạn phải hết sức cẩn thận vì nó có thể gây ra khó chịu và đau đớn, đặc biệt là khá khó khăn đối với những người mới bắt đầu.

 

Tất cả những gì bạn phải chuẩn bị, đó là một lưỡi dao cạo tốt và kem cạo lông.

Trước tiên, bạn hãy bôi kem cạo lông vào khu vực lông vùng kín để bôi trơn và làm mềm da, giúp cho bạn cạo lông dễ dàng hơn và hạn chế các tổn thương da. Bạn hãy dùng dao cạo và cạo theo hướng phát triển của lông, bạn nên thực hiện một cách từ từ và cẩn thận, sau đó cạo ngược lại để chắc chắn tất cả những sợi lông đã được loại bỏ khỏi da bạn thật sạch sẽ.

Trong khi cạo, bạn nên kéo căng làn da vùng triệt lông bằng một tay để tránh để lại dấu vết trên làn da. Bạn không nên nhấn dao cạo quá mạnh để tránh kích ứng và lông mọc ngược, chảy máu, trầy xước da.

Sau khi cạo lông xong, bạn nên thoa thêm một lớp kem dưỡng da lên vùng triệt lông và một chút phấn bột dành cho trẻ em để giữ cho vùng bikini thật khô dáo.

Lưu ý: Bạn nên tẩy tế bào da chết cho vùng bikini thường xuyên sau triệt lông, ít nhất là 1 lần một tuần để ngăn ngừa tình trạng lông mọc ngược. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế mặc đồ quá bó sát vì chúng sẽ cọ sát và da khiến da ngứa và dễ bị kích ứng.

Bài viết liên quan