Quan hệ nhiều có giảm cân không? Tăng cân sau khi kết hôn

Quan hệ tình dục có thực sự giúp bạn giảm cân? Có phải bạn đang tưỡng tượng khi quan hệ cả 2 đều hoạt động gây đốt cháy calo và lấy lại vóc dáng, giảm cân hiệu quả

Quan hệ nhiều có giảm cân không?

Đối với phụ nữ, Quan hệ nhiều không làm bạn tăng cân nhưng sự mất cân bằng hormone giới tính có thể ảnh hưởng đến cân nặng cơ thể của bạn. Tuy nhiên, sự mất cân bằng này không liên quan gì đến hoạt động tình dục của bạn. Trong thực tế, nó phụ thuộc vào một loạt các yếu tố như tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt và mãn kinh của bạn. Đó là sự dao động của các hormone giới tính như DHEA, estrogen và progesterone góp phần tăng cân. Nếu bạn bị thiếu hormone DHEA (tiền thân của hormone giới tính, cả ở nam và nữ), thì bạn có thể tăng cân. Sự bất ổn của hormone estrogen và progesterone cũng có thể khiến bạn tăng cân. Kiểm tra nội tiết tố của bạn đều đặn vì điều này có thể giúp bạn ngăn ngừa tăng cân bất ngờ.

quan hệ nhiều có giảm cân không
Quan hệ nhiều không làm bạn tăng cân nhưng sự mất cân bằng hormone giới tính có thể ảnh hưởng đến cân nặng cơ thể của bạn

Tình dục không đốt cháy calo. Các chuyên gia ước tính 30 phút quan hệ tình dục đốt cháy 85 đến 150 calo. Những calo đó có thể tăng lên nếu bạn quan hệ tình dục rất thường xuyên. Về mặt lý thuyết, bạn cần đốt cháy khoảng 3.500 calo để giảm 0,45kg trọng lượng cơ thể, vì vậy nếu bạn sử dụng tới 100 calo mỗi lần quan hệ tình dục, bạn có thể giảm 0,45kg nếu bạn quan hệ 35 lần. Nghe có vẻ khá tốt. Nếu bạn quan hệ tình dục thường xuyên hơn hoặc trong một khoảng thời gian dài hơn, bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Hầu hết mọi người không quan hệ tình dục trong 30 phút. Thay vào đó, thời gian quan hệ tình dục trung bình gần hơn 5 phút. Trên thực tế, nhịp tim bắt đầu đập mạnh và huyết áp tăng dần trong lúc quan hệ chỉ xảy ra trong khoảng 15 giây khi đạt cực khoái, và sau đó mọi thứ nhanh chóng trở lại bình thường.

Ngoài ra, bạn nghĩ rằng bạn có thể thường xuyên quan hệ nhưng thực tế là nhu cầu cơ thể không đáp ứng như bạn nghĩ. Dựa trên các nghiên cứu về những người đàn ông trẻ tuổi đã kết hôn, mức độ căng thẳng của tim khi quan hệ tình dục hoặc tăng nhịp tim được ước tính là tương đương với việc đi lên 2 tầng cầu thang. Nó được coi là hoạt động thể chất nhẹ đến trung bình và nhịp tim của bạn hiếm khi tăng trên 130. Vâng, giống như bạn đang vận động, nhưng nó không đủ để tính là một buổi tập luyện thực sự. Tất nhiên, có thể là nếu bạn phải làm việc nhiều hơn để đạt cực khoái, hoặc nếu bạn già hơn hoặc không khỏe mạnh, tình dục có thể kéo theo bạn thêm một chút căng thẳng.

Quan hệ nhiều không giúp bạn giảm cân trừ khi bạn quan hệ tình dục lâu hơn và mạnh mẽ hơn nhiều so với mức trung bình, quan hệ tình dục sẽ không làm bạn giảm cân thay vào đó hãy vận động và tập thể dục. Đối với người trưởng thành khỏe mạnh nên họat động thể chất ít nhất 2,5h mỗi tuần như đi bộ nhanh hoặc dancing.

Tại sao nhiều phụ nữ tăng cân sau khi kết hôn?

Tại sao nhiều phụ nữ tăng cân sau khi kết hôn
Tăng cân sau khi kết hôn có liên quan đến sự thoải mái khi quan hệ và có được cảm giác an toàn

TĂNG CÂN SAU KHI KẾT HÔN: Có một niềm tin phổ biến rằng phụ nữ có xu hướng tăng cân ngay sau khi kết hôn. Đầu tiên, cần lưu ý rằng không chỉ phụ nữ mà cả những người đàn ông có thể tăng cân sau khi về một nhà. Tuy nhiên, tình dục là thủ phạm để tăng cân sau khi kết hôn là một huyền thoại tuyệt đối. Theo các chuyên gia sức khỏe, tăng cân không phải làm gì với tình dục. Tăng cân sau khi kết hôn có liên quan đến sự thoải mái khi quan hệ và có được cảm giác an toàn. Một số nghiên cứu cũng chứng minh rằng những người đang trong cuộc sống hôn nhân có xu hướng ăn nhiều hơn người độc thân. Do đó, tập thể dục thường xuyên với chế độ ăn uống phù hợp là bí quyết để duy trì trọng lượng cơ thể.

 

 

 

No tags for this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *