Home Bệnh tàn nhang Trị tàn nhang bằng lòng trắng trứng

Trị tàn nhang bằng lòng trắng trứng

by Thúy An
trị tàn nhang bằng lòng trắng trứng

Trị tàn nhang bằng lòng trắng trứng: Trứng gà là loại thực phẩm không thể thiếu giúp bạn làm đẹp, lòng trắng trứng có chứa nhiều dưỡng chất, bệnh tàn nhang.

Trứng gà là loại thực phẩm không thể thiếu giúp bạn làm đẹp, lòng trắng trứng có chứa nhiều dưỡng chất giúp se khít lỗ chân lông, làm sáng da và trị tàn nhang hiệu quả.

Dưới đây là một số công thức giúp trị tàn nhang đơn giản với lòng trắng trứng gà, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà và bất cứ lúc nào.

1. Lòng trắng.

Cách đơn giản nhất để làm mờ dần các nốt tàn nhang bằng lòng trắng trứng gà chính là lấy lòng trắng trứng bôi lên vùng da mặt bị tàn nhang. Để khoảng 15-20 phút rồi rửa lại mặt bằng nước ấm.

Bạn nên duy trì đều đặn thói quen này 3 lần một tuần để cải thiện tình trạng tàn nhang hiệu quả và làm sáng mịn da.

2. Lòng trắng trứng với chanh.

Niacinamide trong lòng trắng trứng có tác dụng làm sáng da kết hợp với vitamin C và chất tẩy trắng tự nhiên có trong chanh tươi giúp trị tàn nhang nhanh chóng và an toàn cho da.

Tuy nhiên, do trong chanh có chứa nhiều chất tẩy trắng nên sẽ làm cho làn da của bạn trở nên yếu và nhạy cảm hơn. Chính vì vậy, sau khi đắp mặt này bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

3. Lòng trắng trứng với hạt mận.

Nhân hạt mận sấy khô, tán thành bột mịn, cho vào lọ nút kín dùng dần. Tối trước khi đi ngủ lấy 8-10 g bột trộn đều với lòng trắng 1 quả trứng gà; rửa sạch mặt và vùng da bị tàn nhang rồi bôi kem lên. Sáng hôm sau, rửa bằng nước vo gạo đã lên men chua, lại bôi kem lên, xoa nhẹ cho đến lúc da hơi nóng. Làm liên tục vài hôm sẽ thấy các nốt tàn nhang nhạt màu dần.

Lưu ý: Trong quá trình trị tàn nhan, bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tránh làm tổn thương da.

 

Bài viết liên quan